Khai trương cầu Cảng số 1 tại Cảng SOWATCO Long Bình

Tổng Công Ty Cổ Phần Đường Sông Miền Nam SOWATCO – công ty thành viên của SOTRANS Group, đã tổ chức lễ khai trương Cầu cảng số 1 có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải lên đến 5000 tấn tại Cảng SOWATCO Long Bình­­ vào ngày 26/03/2022 vừa qua. Dự án này là khoản đầu tư chiến lược của Sowatco vào cơ sở hạ tầng cảng Sowatco Long Bình. Buổi lễ có sự tham dự của Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ – công nhân viên đang làm việc tại Cảng.

Cảng Sowatco Long Bình tại Nguyễn Xiển, P. Long Bình, TP. Thủ Đức, TP. HCM án ngữ vị trí đắc địa phía Đông Bắc Sài Gòn với giao thông thuận tiện cả về đường bộ và đường thủy, kết nối TPHCM trực tiếp với đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn và Xa Lộ Hà Nội và với các tỉnh lớn như Đồng Nai, Bình Dương – nơi các khu công nghiệp Phía Nam hiện hữu và phát triển mạnh mẽ.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Marco Thành – CEO Sowatco đánh giá dự án Cầu cảng số 1 hoàn thành góp phần nâng cao hình ảnh cảng Sowatco Long Bình – một ICD hiện đại nhất khu vực TP. HCM, nâng cao vị thế, sức cạnh tranh cho Sowatco và giảm áp lực quá tải cho hệ thống hạ tầng hiện hữu.

Ông Marco Thành cũng ghi nhận và đánh giá cao tập thể Sowatco đã đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được Đại hội đồng Cổ đông và Ban Giám đốc giao phó, nhất là trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do dịch COVID-19.

Với mục tiêu đạt công suất 1,000,000 Teus của Sowatco, sự ra đời của Cầu cảng số 1 rất đúng thời điểm, giúp củng cố sự ổn định về chất lượng dịch vụ khi cầu tàu mới sẽ cho phép công trường xử lý lượng hàng hóa sà lan cập cảng ngày càng tăng, đồng thời, đẩy mạnh tính hiệu quả trong khai thác của hai chiếc sà lan Sowatco Master and Sowatco Pioneer với tải trọng 301 TEUs – 5000 tấn vừa đi vào hoạt động đầu năm 2022, cũng như đội sà lan của Tổng Công ty.

Cảng Sowatco Long Bình được đầu tư quy mô lớn, công nghệ hiện đại, trình độ quản lý tiên tiến và khả năng tích hợp dịch vụ logistics. Có thể nói, ICD Sowatco Long Bình có tiềm năng rất lớn trong chiến lược phát triển và hoàn thiện hệ sinh thái về chuỗi cung ứng dịch vụ cảng và logistics không chỉ của Sowatco mà cho cả SOTRANS Group.

Chúc mừng Sowatco đưa vào hoạt động dự án Cầu cảng số 1! Chúc mừng tập thể Sowatco đã chinh phục thêm 1 nấc thang mới trên chặng đường hiện thực hóa mục tiêu chiến lược giai đoạn 2021-2024 của mình!

SOTRANS