45 năm

kinh nghiệm trong ngành dịch vụ logistics.

Các giai đoạn phát triển:


Giai đoạn thành lập (1975 – 1987):

Ngày 14 tháng 10 năm 1975, công ty Kho Vận Cấp 1 – tiền thân của Công ty CP Kho Vận Miền Nam (SOTRANS) ngày nay – đã được thành lập trên cơ sở tiếp quản Kho Tồn Trữ Thủ Đức và Nha chuyển vận/ Nha bảo trì thuộc cơ quan tiếp vận trung ương của chính quyền Sài Gòn.

Nhiệm vụ chính của công ty tại thời điểm này là các hoạt động kho bãi, vận chuyển nội địa các mặt hàng nhu yếu phẩm trên tuyến đường Nam – Bắc, tham gia vào quá trình tái thiết đất nước sau thời gian chiến tranh, cũng như làm các nghĩa vụ quốc tế đối với các nước bạn Lào và Campuchia.

Trong thời kỳ này, Công ty là đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực kho bãi và vận chuyển nội thương, với hàng trăm xe tải, hàng ngàn tấn phương tiện vận tải ven biển và vận tải đường sông. Trong nhiều năm liền, Công ty đã liên tục hoàn thành vượt mức kế hoạch nhà nước về kho bãi, giao nhận, vận chuyển Nam Bắc và các nghĩa vụ quốc tế.

Giai đoạn hội nhập (1988 – 1991):

Nền kinh tế kế hoạch hóa tập trung và cơ chế quan liêu bao cấp đạ tạo ra không ít khó khăn cho công ty trong thời điểm này. Hàng hóa thiếu về số lượng và chất lượng, kho hàng để trống trong thời gian dài, thị trường vận tải trong nước cả đường bộ lẫn đường thủy đều sa sút. Công ty phải thanh lý hết các phương tiện vận tải: tàu bè, xà lan, đoàn xe tải … và tìm kiếm những giải pháp kinh doanh phù hợp hơn.

Năm 1990, Công ty thành lập Xí Nghiệp Kinh Doanh Thương Mại, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dầu nhờn thương hiệu SOLUBE. Đây được1i thưởng Thương mại Dịch vụ.

Giai đoạn phát triển (1992 – 2007):

Năm 1992 – SOTRANS INTERNATIONAL FREIGHT FORWARDERS (tiền thân của SOTRANS LOGISTICS ngày nay) bắt đầu đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lịch sử Công ty. SOTRANS giờ đây đã có hệ thống đại lý trên toàn thế giới.

Năm 1994 – Xí Nghiệp May 117 được thành lập, hoạt động trong lĩnh vực gia công may mặc xuất khẩu. Cũng trong giai đoạn này, Công ty Kho vận Miền Nam trở thành thành viên của các tổ chức như Phòng thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Giao nhận Kho vận Việt nam (VIFFAS), Hiệp hội Vận tải Giao nhận quốc tế (FIATA).

Năm 2001, hệ thống quản lý chất lượng của SOTRANS đã được DNV – một trong những tổ chức quản lý chất lượng có uy tín nhất thế giới cấp chứng chỉ ISO 9001 phiên bản 2000.

Cho đến năm 2005, SOTRANS đã chính thức là thành viên của VCCI, VIFFAS, FIATA và IATA.

Với chính sách tập trung đàu tư phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng những đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường, hiện nay tại SOTRANS đã có những Tiến sĩ, Thạc sĩ, hàng trăm Cử nhân và hàng chục người vẫn đang tiếp tục theo học các chương trình Cao học.

SOTRANS cũng tham gia mạnh mẽ vào hoạt động cộng đồng: tham gia quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, các công tác từ thiện, chương trình “đền ơn đáp nghĩa” phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng… Công ty đã được Nhà nước tặng 5 Huân chương Lao động cho tập thể, 4 Huân chương Lao động cho cá nhân, nhiều cờ thi đua, bằng khen của Bộ Thương mại và các ngành các cấp khác. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập SOTRANS (14/10/1975 – 14/10/2005) Công ty vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng 1 của Chủ tịch nước trao tặng.

Giai đoạn cổ phần hóa (2007 – nay):

Năm 2007, SOTRANS chuyển đổi thành Công ty Cổ phần với tên mới là CÔNG TY CỔ PHẦN KHO VẬN MIỀN NAM và đoạt giải thưởng Sao vàng đất Việt năm 2009. Vào năm 2010, thành lập Xí nghiệp GNVT Quốc Tế Tiêu Điểm (SOTRANS Focus), Cảng Kho vận (SOTRANS ICD) và Xí nghiệp Vật Tư Xăng Dầu (SOTRANS Petrol). Nhân kỉ niệm 35 năm thành lập, SOTRANS vinh dự đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng Nhất và đoạt giải thưởng Thương mại Dịch Vụ.

Hiện nay Công ty CP Kho Vận Miền Nam SOTRANS có đội ngũ trên 380 CB CNV, hoạt động trong các lĩnh vực: kinh doanh kho bãi, kinh doanh xăng dầu, dịch vụ giao nhận vận tải trong nước và quốc tế, cảng thông quan nội địa. Công ty có mạng lưới hoạt động cả nước, hệ thống đại lý giao nhận toàn cầu, cơ sở vật chất đủ đáp ứng nhu cầu khách hàng với hàng trăm ngàn m2 kho bãi cảng, các thiết bị bốc dỡ vận chuyển container và hàng hóa hiện đại. SOTRANS đã trở thành thương hiệu mạnh trong nước và quốc tế với tốc độ tăng trưởng hàng năm từ 20 đến 30%.

Quá trình phát triển:


SOTRANS được thành lập.

Thành lập XN Kinh doanh thương mại.

Thành lập XN Dịch Vụ Kho Vận Giao Nhận (SOTRANS F&W).

Thành lập XN Đại Lý Giao Nhận Vận Tải Quốc Tế (SOTRANS Logistics).

Thành lập Văn phòng đại diện Công ty Kho Vận Miền Nam tại Đồng Nai.

SOTRANS là thành viên Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI).

SOTRANS là thành viên Hiệp hội Giao Nhận Kho Vận Việt Nam (VIFFAS – VLA).

SOTRANS là thành viên Hiệp hội Vận tải Giao nhận Quốc tế (FIATA).

Thành lập Chi nhánh Công ty Kho Vận Miền Nam tại Hà Nội.

Thành lập Chi nhánh Công ty Kho Vận Miền Nam tại Cần Thơ.

Đạt chứng nhận ISO 9001: 2000 trong lĩnh vực dịch vụ logistics do tổ chức DNV cấp.

Thành lập Văn phòng đại diện Công ty Kho Vận Miền Nam tại Bình Dương.

SOTRANS nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba.

SOTRANS nhận Huân Chương Lao Động Hạng Nhì.
SOTRANS là thành viên Hiệp Hội Vận Tải Hàng Không Quốc Tế (IATA).

SOTRANS được chuyển đổi thành Công ty Cổ phần với tên mới là CÔNG TY CỔ PHẦN KHO VẬN MIỀN NAM.

SOTRANS đoạt giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2009.

Thành lập Xí nghiệp GNVT Quốc Tế Tiêu Điểm (SOTRANS Focus).
Thành lập Cảng kho vận (SOTRANS ICD).
Thành lập Xí nghiệp Vật tư Xăng dầu (SOTRANS Petrol).

SOTRANS đoạt giải thưởng Thương Hiệu Mạnh Việt Nam.
SOTRANS nhận Huân Chương Lao Động Hạng Nhất.
SOTRANS đoạt Giải thưởng Thương mại Dịch vụ.

Thành lập Văn phòng đại diện Công ty CP Kho Vận Miền Nam tại Quảng Ninh.

Xây dựng Kho SOTRANS Long Bình.

Góp vốn thành lập Công ty TNHH HTV Gefco SOTRANS.

Góp vốn thành lập Công ty CP Cảng Miền Nam.

SOWATCO vào hệ thống SOTRANS.

VIETRANSTIMEX vào hệ thống SOTRANS.

Xây dựng Kho SOTRANS Phú Mỹ.

Xây dựng Cảng SOTRANS Long Bình.

Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam.

Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam.

Thành lập Công ty TNHH MTV SOTRANS Logistics.

Top 3 nhà cung cấp dịch vụ logistics Việt Nam !