Tiêm vắc xin cho gần 500 cán bộ nhân viên SOTRANS Group.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 và thuộc nhóm đối tượng số 3 được xét ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19, ngày 29 và 30/6/2021, gần 500 cán bộ, công nhân viên Sotrans Group và các công ty thành viên, bao gồm Sotrans Logistics, Vietranstimex và Sowatco đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 với mong muốn góp phần cùng cả nước đạt miễn dịch cộng đồng, tiến đến mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong năm 2021 của Chính Phủ.

Hòa cùng không khí thần tốc của chiến dịch tiêm chủng diện rộng lớn nhất lịch sử Việt Nam của Bộ Y tế, từ 7 giờ sáng ngày 29/06/2021, tại 2 điểm Trường Tiểu học Nguyễn Huệ và Trường Tiểu học Nguyễn Hữu Thọ, quận 4, TP. HCM, những con người Sotrans Group và các đơn vị thành viên đã tề tựu từ rất sớm và bày tỏ sự vui mừng khi có tên trong danh sách ưu tiên tiêm chủng đợt này. Trước đó, công ty cũng đã chủ động chia nhân sự thành nhiều nhóm nhỏ, có mặt theo nhiều khung giờ khác nhau trong ngày để đảm bảo an toàn giãn cách, tránh tình trạng tụ tập quá đông người tại khu vực tiêm chủng.

Các thành viên trong công ty được đội ngũ y bác sĩ tư vấn và khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm, nhằm đảm bảo thực hiện theo đúng hướng dẫn mô hình tiêm chủng an toàn của Bộ Y tế. Đặc biệt, dù đông nhân viên đến tiêm chủng nhưng dưới sự hướng dẫn tận tình của các tình nguyện viên và cán bộ y tế, công tác phòng chống dịch trong việc thực hiện tiêm vắc xin COVID-19 vẫn được duy trì đảm bảo.

Bên cạnh đó, tổ cấp cứu gồm các nhân viên y tế được đào tạo xử lý các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm luôn túc trực và một xe cấp cứu hiện đại cũng trong trạng thái chuẩn bị sẵn sàng, nhằm đáp ứng sớm nhất việc cấp cứu và luân chuyển bệnh nhân đến cơ sở y tế nếu có sự cố xảy ra.

    

Trước đó, ngay trong giai đoạn bùng phát của làn sóng đại dịch Covid-19 thứ 4, Sotrans Group và các công ty thành viên cũng triển khai thành công chương trình CSR – chung tay hỗ trợ, phòng chống đại dịch Covid-19 với chuỗi hoạt động ý nghĩa, gồm: chương trình hỗ trợ hơn 1 tỷ đồng vào Quỹ vaccine của Chính Phủ và chương trình cùng chính quyền địa phương xịt khử khuẩn, tuyên truyền người dân cách phòng chống dịch Covid-19… nhằm thể hiện trách nhiệm xã hội của một trong những Tập đoàn khai thác Cảng, Logistics Cảng, Vận Tải và Logistics tích hợp hàng đầu.

Các thành viên trong ngôi nhà Sotrans Group luôn tin tưởng Việt Nam sớm có đủ vaccine cho toàn dân để nhanh chóng chiến thắng đại dịch Covid-19.

SOTRANS