Adobe Reader – Chương trình đọc file PDF tốt nhất

adobe-reader

Adobe Reader – chương trình đọc file PDF phổ biến nhất hiện nay, và như một kết quả tất quả tất yếu vì tính phổ biến của mình, dễ bị nhòm ngó và khai thác lỗ hổng để thực hiện các cuộc tấn công vào hệ thống máy tính.

Để nâng cao khả năng bảo mật của Adobe Reader, Adobe quyết định đưa ra một phiên bản đọc file PDF mới với tên gọi Adobe Reader X. Ngoài việc nâng cao hiệu suất, tốc độ và sự ổn định, với việc bổ sung tính năng Protected Mode – cơ chế kiểm soát bảo mật (sandboxing security control) được thiết kế để chống lại các đoạn mã độc khai thác lỗ hổng từ phần mềm.

Trong phiên bản Adobe Reader X, chức năng Protected Mode – sandboxing sẽ “khoác” thêm cho chương trình một lớp bảo vệ bên ngoài. Vì thế các đoạn mã độc hại có sẵn trong file PDF không thể phát tán ra ngoài, việc này làm cho các đoạn mã độc không thể thực hiện các hành vi gây hại tới hệ thống của người sử dụng.

adobe-reader 2

Download phần mềm: Tại đây

Adobe Reader 9.1 bao gồm các tùy chọn đọc tài liệu mới, tương hỗ nâng cao, đem lại cho bạn khả năng làm việc nhanh với các file PDF, và các chức năng mới khác giúp bạn liên lạc và tương hỗ bảo mật hơn và ổn định hơn khi sử dụng các file PDF.