- 13/04/2010
- Đăng bởi: SOTRANS
- Danh mục: Thông tin chuyên ngành
IATA cho biết lưu thông hàng hóa quốc tế đã tăng 26.5% trong tháng Hai so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên thị trường phải tăng trưởng thêm ba phần trăm nữa để trở lại các mức trước thời kỳ khủng hoảng.
Ông Giovanni Bisignani, tổng giám đốc, CEO của IATA lưu ý, “Chúng ta đang đi đúng hướng. Trong hai đến ba tháng, ngành sẽ trở lại các mức lưu thông trước thời kỳ suy thoái. Đây vẫn chưa là một sự khôi phục hoàn toàn. Nhiệm vụ trước mắt là điều chỉnh cho hai năm không tăng trưởng.”
Dù sự phục hồi chung có mạnh mẽ, IATA cho biết các hãng hàng không châu Âu vẫn phục hồi chậm nhất với tăng trưởng tính theo năm chỉ 7.2% trong tháng Hai.
Ông Bisignani nói thêm, “Chúng tôi dự kiến châu Âu sẽ có một khoản lỗ 2.2 tỷ USD trong năm nay – mức cao nhất trong các khu vực. Nhu cầu hàng hóa yếu tại châu Âu phù hợp với các dự báo của chúng tôi. Thật không vui khi nhìn thấy người lao động tại các hãng hàng không châu Âu tham gia vào các cuộc đình công trong khi ngành đang cần tập trung để cải thiện hiện quả và giảm chi phí.
Lưu thông hành hóa của các hãng hàng không Bắc Mỹ tăng 34.1% so với con số tăng trưởng 34.5% và 41.9% lần lượt của các hãng hàng không châu Á – Thái Bình Dương và châu Mỹ Latin trong tháng Hai.
Theo Air Cargo World
